Thursday, April 18, 2024

Acer Being Signage

ป้ายโฆษณาช่องทางสำคัญในการสื่อสารและถ่ายทอดข้อความทางการตลาดแก่ลูกค้า ที่ผ่านมามีการปรับเปลี่ยนป้ายนิ่งๆ ให้กลายเป็นป้ายดิจิทัล หรือ Digital Signage เพื่อแสดงภาพยนตร์โฆษณาและเนื้อหาต่างๆ ซึ่งเราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ทั้งตาม สี่แยก ในอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ย่านที่มีผู้คนพลุกพล่าน หรือแม้แต่ในห้องน้ำ โดย Digital Signage เป็นช่องทางให้ธุรกิจสามารถประชาสัมพันธ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถจัดเรียงรายการและควบคุมเนื้อหาได้ตามต้องการ แต่จุดด้อยของ Digital Signage ที่ใช้กันอยู่ปัจจุบัน คือ การจัดการที่ยุ่งยาก เพราะต้องจัดการที่ตัวอุปกรณ์ โดยตรง หรือหากมีระบบเครือข่ายก็เป็นเพียงระบบเครือข่ายภายในเท่านั้น นอกจากนี้ ยังเป็นการสื่อสารทางเดียว ไม่สามารถวัดผลใดๆ ได้

ดังนั้นเอเซอร์จึงได้พัฒนาโซลูชัน Acer Being Signage ที่ผสานรวมสุดยอด เทคโนโลยียุค 4.0 เข้าไว้ด้วยกันในโซลูชันเดียว ทั้งป้ายโฆษณาดิจิทัล + บิ้กดาต้า + ระบบวิเคราะห์พฤติกรรม + ระบบคลาวด์

Big Data & Cloud: โซลูชันจากเอเซอร์ทำงานบนระบบ Acer aBeing Cloud ที่ออกแบบ มาเพื่อมอบความสะดวกสบายในการเข้าถึงระบบผ่านระบบคลาวด์มาตรฐานที่มีความปลอดภัยสูง รองรับการประมวลผลข้อมูลในระดับบิ้กดาต้า ให้ความมั่นใจได้เต็มที่ไม่ว่าจะระบบใหญ่ ที่มีจอหลักร้อยหรือหลักพัน หรือระบบเล็กเพื่อใช้ในธุรกิจและสาขาบางส่วน ก็ล้วนทำงาน บนแพลตฟอร์มที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยจากเอเซอร์

Content & Device Management: Acer Being Signage มีระบบจัดการและควบคุมเนื้อหา เพื่อส่งไปยังหน้าจอต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและใช้งานง่าย สามารถจัดวางผังรายการ แก้ไขกราฟิก และใส่ดนตรีประกอบ ดึงเนื้อหาจากแหล่งข้อมูลออนไลน์อื่นๆ สั่งเปิดปิดการทำงานอัตโนมัติ ตั้งวนลูปการแสดงเนื้อหา ตรวจสอบสถานะอุปกรณ์ วัดอุณหภูมิความร้อน ฯลฯ ซึ่งทั้งหมด ควบคุมการทำงานได้ง่ายๆ แบบเรียลไทม์ผ่านหน้าเว็บ

Behavior Tracking System: ระบบจัดการป้ายโฆษณาอัจฉริยะจากเอเซอร์ยังช่วยตอบโจทย์ นักการตลาด สามารถตรวจจับพฤติกรรมของผู้ที่ยืนอยู่หน้าจอได้อย่างละเอียด วิเคราะห์เพศ อายุโดยประมาณ อัตราการให้ความสนใจ ระยะเวลาการรับชม เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็น Customer Insight ที่สำคัญ ทำให้สามารถเลือกวางเนื้อหาได้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย ตามแต่ละช่วงเวลา อีกทั้งยังมีข้อมูลสถิติอื่นๆ เพื่อการวัดผลรอบด้าน

Acer Being Signage เป็นโซลูชันที่ยืดหยุ่น คล่องตัว ใช้งานง่าย และวัดผลได้จริง มีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อน ภายใต้โซลูชันของเอเซอร์ที่ครบวงจรตั้งแต่จอภาพ อุปกรณ์มีเดียเพลเยอร์ ซอฟต์แวร์บนระบบคลาวด์ อุปกรณ์ตรวจจับพฤติกรรม และระบบวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งบริหารจัดการได้อย่างเบ็ดเสร็จภายใต้ เว็บอินเทอร์เฟสที่สั่งงานได้จากทุกที่ทุกเวลา